Hãy cứu lấy thế giới bằng những hành động nhỏ nhất của chúng ta! Vì tương lai của chính chúng ta! ----------------------------------
Hãy tắt điện từ 20h30 - 21g00 ngày 27/3, hành động Xanh của bạn hưởng ứng Giờ Trái đất!
Soạn BUY RV "Nội dung tin nhắn kết bạn, rao vặt" gửi 8785 (15000đ - trong ngày)
Loading...

Thursday, April 29, 2010

Ăn gạo lức ngừa huyết áp cao và nhồi máu cơ tim

(Dân trí) - Thay gạo trắng bằng gạo lức có thể giúp ngừa huyết áp cao và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, các chuyên gia Mỹ - Nhật cho biết.



Gạo lức là nguồn chất xơ tốt hơn ngũ cốc trắng và cũng chống cholesterol cao trong máu.

Thử nghiệm cho thấy gạo lức chứa một hợp chất mà bảo vệ tim khỏi một protein gây hại, nhưng hợp chất đó sẽ bị mất đi nếu những hạt gạo được làm cho trắng bóng.

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Nhật cho biết những phát hiện này giúp giải thích tại sao các trường hợp mắc bệnh tim ở Nhật lại thấp hơn, nơi mà người dân ăn gạo hằng ngày.

GS Satoru Eguchi, ĐH Temple, Philadelphia, cho biết: “Gạo lức có lợi thế hơn gạo trắng bởi nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh huyết áp cao và chứng xơ vữa động mạch”.

Ăn ớt giúp giảm cân



Ăn ớt có thể giúp bạn giảm cân nhờ đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa và đốt cháy chất béo, các nhà khoa học phát hiện.
Các nhà nghiên cứu ĐH California (Mỹ) giải thích rằng cái nóng của thực phẩm cay sẽ ô-xy hóa lớp chất béo cũng như là tăng chuyển hóa.

Và những thực phẩm có vị ít “gay gắt” hơn ớt như hạt tiêu cũng có tác dụng tương tự.

Minh Thu

Theo DM-DanTri


Bài liên quan

Bài liên quan

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Môi trường Xanh 2014 Copyright © 2012 Blog Moi Truong is Designed by Blog môi trường Sponsored by Blog Moi Truong